Có nên “làm lại từ đầu” với người chồng phản bội?

Anh soạn va ly đến sống với cô gái đó. Hơn 1 năm sau, anh quay trở về xin lỗi và muốn làm lại từ đầu.

Hỏi:

Chị Tâm An kính mến!

 

Em đã 28 tuổi và sống cùng đứa con trai 3 tuổi. Trộm vía cháu cũng ngoan ngoãn và nghe lời mẹ. 2 năm trước em cũng từng có một gia đình hạnh phúc và tương đối đầy đủ.

 

Em và anh yêu nhau từ khi còn ngồi cùng giảng đường đại học. Anh nổi tiếng lạnh lùng, mọi người bảo anh là “cậu ấm” của một gia đình có của. Anh ít bạn nhưng quả thực khi tiếp xúc với anh, em thấy anh là một người đàn ông tốt, hài hước, đáng yêu. Sau 2 năm tìm hiểu, chúng em yêu nhau.

 

Khi biết chuyện, gia đình anh can thiệp rất thô bạo vào mối quan hệ này và muốn em phải rời xa anh, đơn giản chỉ vì hai nhà không môn đăng hộ đối. Nhưng anh bảo vệ em và nhất quyết rằng không lấy được em thì anh sẽ chẳng yêu và lấy ai khác cả. Sau một thời gian đấu tranh, bố mẹ anh cũng phải khuất phục.

Sponsored Ad

 

Chúng em lấy nhau, thời gian đầu sống rất hạnh phúc. Kinh tế gia đình hơi khó khăn một chút bởi xuất thân là "cậu ấm" nên việc gì anh cũng dễ nản sớm, chỗ làm nào cũng chê nên anh chẳng kiếm được công việc gì ổn định mặc dù là người khá thông minh.

 

Gia đình anh tuy giàu có nhưng trước khi cưới, anh có tuyên bố “cuộc sống của con để con lo liệu”, vậy nên bố mẹ anh cũng không giúp đỡ gì bọn em cả.

 

Đến khi có em bé, cuộc sống càng vất vả thêm. Nhưng sợ anh buồn, suy nghĩ nhiều nên em tự tìm việc làm thêm để "nhúc nhắc" qua ngày.

Sponsored Ad

 

Một ngày, anh có cô bạn cạnh nhà rủ làm ăn cùng. Anh hăm hở hẳn lên, em lấy làm vui lắm. Kinh tế gia đình dần ổn định nhưng tỷ lệ thuận với số tiền anh kiếm được, anh vắng nhà ngày một nhiều.

 

Em choáng váng, bàng hoàng khi một ngày em phát hiện ra anh và cô bạn đó lằng nhằng với nhau. Yêu cầu anh dứt khoát nhưng rốt cuộc chẳng có gì thay đổi cả. Em buồn khôn xiết, con trai mới hơn 1 tuổi mà cha mẹ đã lục đục...

 

Dù buồn nhưng em vẫn quyết định ly thân để anh và em cùng có khoảng lặng suy nghĩ. Anh soạn va ly đến sống với cô gái đó luôn sau lời đề nghị của em. Nuôi con trong nước mắt nhưng em nghĩ rồi, con giờ mới là cuộc sống của mình.

Sponsored Ad

 

Hơn 1 năm sau, anh quay trở về xin lỗi và muốn làm lại từ đầu. Anh bảo giờ anh hiểu ra rằng mình đã sai. Chị Tâm An ơi, em nên làm thế nào? Quả thực em yêu anh nhưng nếu còn 1 lần thứ 2 nữa chắc em sẽ không chịu nổi nữa.

 

(Thu Mai, Quận Tân Bình, TP HCM)

 Chị Tâm An tư vấn:

Thu Mai thân mến,

Trước hết chị xin cảm ơn vì em đã tin tưởng, gửi gắm những tâm tư của mình đến chuyên mục này. Đọc thư của em, chị biết em là một người đàn bà chịu thương chịu khó, hết lòng yêu thương chồng con.

Tình yêu và hôn nhân là hai yếu tố cần và đủ để có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng trong thực tế, không phải ai cũng được trọn vẹn hai điều đó. Tình yêu thường rất đẹp, nó mang đến cho chúng ta nhiều mộng tưởng, còn hôn nhân là cuộc sống thực tế đầy rẫy những khó khăn.

Sponsored Ad

Dù rất yêu nhau nhưng nhiều đôi bạn trẻ đã vấp phải không ít rắc rối trong thời kỳ đầu hôn nhân: mâu thuẫn, cãi vã, thất vọng vì nhau, thậm chí là chia tay nhau chỉ sau cưới một thời gian ngắn.

Quay về trường hợp của em, em và anh ấy không phải ngoại lệ cho dù trước đó, hai em có một tình yêu mãnh liệt, nhưng khi sống chung rồi thì bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

Anh ta vốn là "cậu ấm", tất cả mọi sinh hoạt đều có người khác lo lắng cho, nay phải làm chủ gia đình nhưng anh ấy lại thiếu cả bản lĩnh lẫn kinh nghiệm để gánh vác điều đó.

Em phải làm tất cả vì không muốn anh ấy buồn. Rồi sau khi có công việc và tiền bạc như mong muốn, anh ấy lại khiến em đau khổ vì lằng nhằng với người đàn bà khác.

Sponsored Ad

Chị rất hiểu cảm giác lúc đó của em. Thật ra ly thân mà không ly hôn thì trên danh nghĩa, em vẫn là vợ anh ấy. Hành động này chứng tỏ em vẫn mong có ngày anh ấy quay lại. Chị biết anh ấy có nhiều khuyết điểm, nhưng em hãy dành một thời gian để suy nghĩ thật kỹ về chuyện này xem, bởi tình yêu giữa hai em sâu nặng, không dễ gì quên được.

Hơn 1 năm sống xa nhau, chắc hẳn hai em đã nhìn nhận lại chính xác sự việc.

Tình yêu đôi khi cũng thật kỳ lạ, khi ở gần nhau thì chẳng trân trọng, đến lúc mất rồi mới thấy hụt hẫng, buồn bã, hối tiếc... Có lẽ anh ấy đã nhận ra điều đó.

Thời gian đã khiến anh ấy suy nghĩ lại và tìm về với tổ ấm của mình. Điều em cần làm bây giờ là hãy mở lòng với chồng, cho anh ấy cơ hội làm lại từ đầu. Chị tin sự vị tha của em sẽ khiến anh ấy cảm kích và trân trọng gia đình mình.

An tâm lên em nhé! Chúc em có một sự quyết định đúng đắn.

Bạn có thể cũng thích bài viết này