Công thức nấu chè trân châu giòn dai thơm ngon

Cắn miếng trân châu giòn giòn dai dai, ngọt ngọt, thơm thơm, mát lạnh sẽ cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức món chè trân châu vừa đơn giản lại cự

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200gr bột năng

- Nước sôi

- 1 lít nước lạnh

Sponsored Ad

- 200gr đường thốt nốt

- 1 chút tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối, vani

- 1 nhánh gừng

- 1 ít vừng trắng chín

- Dừa bào sợi

- Đá bào nếu thích ăn lạnh

Sponsored Ad

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột năng vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm từng ít nước sôi vào cùng, dùng thìa trộn đều rồi lại thêm nước sôi tới khi thấy bột vừa đủ ướt để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn mà không bị dính tay là bột đã được.

Sponsored Ad

- Bước 2: Chia khối bột ra làm 6 phần sau đó bạn lấy từng khối bột đặt trên mặt phẳng sạch, dùng 2 bàn tay lăn cho khối bột thành 1 dải bột dài, nhỏ bằng ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bột thành những viên nhỏ đều nhau.

Sponsored Ad

- Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó bạn cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín chuyển màu trong là được. Trong khi đó bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái sợi.

Sponsored Ad

- Bước 4: Cho 1 lít nước vào nồi cùng với đường thốt nốt (bạn có thể sử dụng đường vàng tùy thích), thêm gừng thái sợi rồi nấu cho chè sôi lên. Tiếp theo bạn vớt trân châu cho vào nồi chè, nấu cho sôi lên tầm 2 phút nữa là tắt bếp, thêm 1 chút dầu chuối hoặc vani để tạo mùi thơm cho món chè, để cho chè nguội.

Sponsored Ad

- Bước 5: Múc chè ra bát sau đó rắc thêm 1 chút vừng trắng rang chín, dừa bào sợi lên trên, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào và thưởng thức thôi nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này