Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mình là công chúa đời thứ 7 » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Đúng là dòng dõi trâm anh.

Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết, bà nội của mình là con cháu của vua Minh Mạng và bản thân người đẹp là công chúa đời thứ 7.

Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh vừa công bố những tấm hình chân dung thời trẻ của bà nội. Cô cũng chia sẻ câu chuyện về dòng dõi gia đình mình. "Ngày xưa mỗi lần gặp bà nội, tôi hay nghe bà dạy: "Ngoài việc mang họ Hà của ông nội Hà Văn Lâu, con còn là con vua cháu chúa đấy nhé...". Lúc đó, tôi chỉ nghĩ: "Bà nội chắc lẩm cẩm rồi. Bây giờ còn ai nhắc đến vua chúa nữa". Tuy nhiên hiện tại, ở tuổi ngoài 40, khi tìm hiểu về gốc gác, cội nguồn của mình, Hà Kiều Anh mới nhận ra những điều bà nội nói là sự thật.

Sponsored Ad

 Bà nội của Hà Kiều Anh, Nguyễn Tăng Diệu Hương  

 Bà nội của Hà Kiều Anh, Nguyễn Tăng Diệu Hương

 

Theo Hà Kiều Anh, vua Minh Mạng có hoàng tử thứ 11 tên là Tuy Lý Vương. Ông Tuy Lý Vương được dân yêu mến gọi là ông quan 3 biệt danh: Quan Thơ (ông làm thơ rất hay), quan Nông (ông thường hay mặc quần áo nâu hướng dẫn dân làm ruộng), quan Hiếu (ông rất có hiếu với mẹ - ông đã đón mẹ mình là Tiệp Phi về ở phủ Tuy Lý Vương phụng dưỡng suốt đời cho đến lúc bà mất). Phủ Tuy Lý Vương hiện được nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Tuy Lý Vương có cậu con trai tên là Hương Ngãi. Ông Hương Ngãi (hay còn gọi là Hường Ngãi) sinh được 4 người con trai và 3 cô con gái. Trong đó, có bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh là bà cố ngoại của Hà Kiều Anh. Bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh là vợ thứ 3 của ông Nguyễn Tăng Lộc, cũng là quan trong triều đình nhà Nguyễn.

Sponsored Ad

 Ông bà nội của Hà Kiều Anh  

 Ông bà nội của Hà Kiều Anh

 

"Nghe nói, bà cố ngoại tôi ngày xưa là một người cực kỳ xinh đẹp, có thể nói là đẹp nghiêng nước nghiêng thành với làn da trắng muốt không tỳ vết. Chỉ tiếc là bà mất rất trẻ, khi mới 36 tuổi và mất vì bệnh đậu mùa. Bà sinh được 2 người con, một trai, một gái. Cô con gái là bà Nguyễn Tăng Diệu Hương - chính là bà nội của tôi. Thảo nào bà nội lúc nào cũng nói bà là con vua cháu chúa và tôi cũng là "công chúa đời thứ 7" đấy", Hà Kiều Anh kể.

 Hà Kiều Anh và con gái  

 Hà Kiều Anh và con gái

 

Tiết lộ về thân thế của Hà Kiều Anh khiến nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó, hầu như bạn bè, khán giả đã biết Hoa hậu Việt Nam 1992 có gia thế lẫy lừng nhưng không ngờ gia đình cô có gốc gác quý tộc, thuộc dòng dõi vua chúa. Ngoài bà nội là cháu chắt của vua Minh Mạng, ông nội cô lúc còn sống là một đại tá quân đội, một nhà ngoại giao nổi tiếng, đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Ông ngoại cô trước đây là Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Vương Quốc Mỹ. Mẹ cô - bà Vương Kiều Oanh - là doanh nhân thành đạt, từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có thời gian làm giảng viên Đại học Kiến trúc TP HCM.

Bạn có thể cũng thích bài viết này