Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời

Ấn ĐộZiona Chana, chồng của 38 người vợ và cha của 89 đứa con, qua đời ở tuổi 76 tại bang Mizoram.

"Với trái tim nặng trĩu nỗi buồn, bang Mizoram đã phải chia tay ông Ziona, 76 tuổi, người được cho là chủ gia đình đông nhất thế giới, với 38 người vợ và 89 người con. Mong ông yên nghỉ", Thủ hiến Mizoram Zoramthanga đăng lên Twitter hôm 13/6.

Thủ hiến Zoramthanga cho biết thêm nhờ gia đình có một không hai của ông Ziona Chana, ngôi làng Baktawng Tlangnuam, nơi gia đình ông sinh sống, đã trở thành điểm du lịch hút khách ở bang Mizoram trong nhiều năm qua.

Ziona Chana (phải) chụp cùng các thành viên trong gia đình ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ, hồi tháng 10/2011. Ảnh: Reuters.

Ziona Chana (phải) chụp cùng các thành viên trong gia đình ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ, hồi tháng 10/2011. Ảnh: Reuters.

Sponsored Ad

Giám đốc bệnh viện Trinity, Lalrintluanga Zahau, cũng xác nhận ông Ziona qua đời sau thời gian điều trị bệnh tiểu đường và tăng huyết áp nghiêm trọng. Trước khi vào viện, Ziona tự điều trị tại nhà riêng ba ngày, song tình trạng ngày càng xấu đi.

Ziona Chana, sinh năm 1945, là lãnh đạo của giáo phái Chana trong làng Baktawng Tlangnuam. Giáo phái này gồm khoảng 400 gia đình, trong đó cho phép các thành viên nam được cưới nhiều vợ.

Với 38 người vợ và 89 đứa con, cả gia đình ông Ziona sống cùng trong một căn nhà 4 tầng mang tên "ngôi nhà thế hệ mới" với hơn 100 phòng. Gia đình tự trang trải chi phí do đóng góp từ các thành viên và nguồn ủng hộ không thường xuyên của những người quan tâm.

Gia đình ông Ziona đã hai lần xuất hiện trong chương trình "Tin hay không!" của nhà đài Mỹ vào năm 2011 và năm 2013. Căn nhà 100 phòng của gia đình ông cũng trở thành một địa điểm hút khách du lịch trong địa phương.

Bạn có thể cũng thích bài viết này