Một gia đình bị thúc ép chuyển 260 triệu từ màn kịch 'con cấp cứu'

Chiều 28/3, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đang điều tra vụ phụ huynh bị lừa chuyển tiền sau cuộc gọi điện thông báo "con đang cấp cứu".

Trước đó, vào ngày 13/3, Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ nhận được tin trình báo của gia đình anh V. (SN 1975, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc sáng cùng ngày anh nhận được điện thoại thông báo con trai bị tai nạn đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Một gia đình bị thúc ép chuyển 260 triệu từ màn kịch 'con cấp cứu'  

Sponsored Ad

 Công an đưa ra thông tin cảnh báo người dân

Các đối tượng liên tục gọi điện thúc ép, yêu cầu anh phải chuyển tiền viện phí để cấp cứu cho con. Vợ chồng anh V. đã chuyển 260 triệu đồng cho các đối tượng. Khi đến bệnh viện, vợ chồng anh gặp bác sỹ để hỏi thông tin thì mới biết gia đình bị lừa đảo.

Công an quận Tây Hồ khuyến cáo, đến lúc này, nhiều đối tượng mạo danh nhà trường hoặc bệnh viện thông báo học sinh bị tai nạn, đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp để cứu con. Thủ đoạn lừa đảo này đã xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sponsored Ad

Theo đó, các đối tượng thường lợi dụng tâm lý lo lắng, rối bời của các phụ huynh để yêu cầu họ nhanh chóng gửi tiền nộp viện phí để bác sĩ phẫu thuật. Thậm chí, các đối tượng còn dùng chiêu trò rất tinh vi như âm thanh cấp cứu, giả danh bác sĩ để mô tả về tình trạng nguy kịch, đánh vào tâm lý của phụ huynh.

Công an TP Hà Nội đề nghị, người dân cảnh giác trước thủ đoạn trên. Khi nhận được cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện, người dân cần phải bình tĩnh xác minh, tuyệt đối không chuyển tiền ngay cho đối tượng.

Người dân cũng cần liên hệ với nhà trường để xác minh thông tin chính xác và trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Bạn có thể cũng thích bài viết này