Mẹ đi siêu thị để con ở nhà một mình, bé trai ngã từ tầng 4: Hàng xóm đã nhắc nhiều lần nhưng không nghe

Đừng bao giờ để trẻ nhỏ ở nhà một mình. Đã có biết bao sự việc đáng tiếc xảy ra chỉ vì “đi 1 chút không sao đâu”, “cửa đã khóa chắc con không thể ra ngoài”…Cha mẹ vốn dĩ chịu trách về sự an toàn của con, bởi lẽ trẻ chưa thể biết được đâu là nguy hiểm, đâu là an toàn.

Mới đây, sự việc một đứa trẻ bốn tuổi rơi từ cửa sổ tầng 4 đã làm dấy lên mối lo ngại của các bậc phụ huynh đại lục về vấn đề an toàn trong nhà. Việc xảy ra thường xuyên những vụ tai nạn tương tự làm nổi bật mối nguy hiểm tiềm ẩn do sự sơ suất của cha mẹ.

Sponsored Ad

Ảnh Sina

Theo Sina, tại Thái Châu, Chiết Giang, một thảm kịch đau lòng đã xảy ra, một đứa trẻ bốn tuổi vô tình rơi từ cửa sổ tầng 4 nhà mình. Vụ việc đã đặt ra câu hỏi trong dư luận về việc liệu cha mẹ có bỏ bê sự an toàn của con mình hay không.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 20 tháng 5 năm 2024, vào một buổi chiều đầy nắng. Theo những người hàng xóm, người mẹ đi đến siêu thị gần đó và để con ở nhà một mình.

Vì cửa sổ không khóa nên đứa trẻ do tò mò đã trèo lên bậu cửa sổ và rơi từ tầng 4 xuống.

Tất cả điều này xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn khi mẹ bé trai rời nhà.

Sponsored Ad

Theo người trong cuộc, vào ngày xảy ra vụ việc, cậu bé đang ở nhà với mẹ. Có lẽ sau đó, mẹ cậu bé muốn ra ngoài mua đồ nhưng không hiểu vì lý do gì mà mẹ lại để con ở nhà một mình. Trước đây mẹ luôn làm thế này nên nghĩ khóa cửa sẽ rất an toàn. Cũng vì thế mà lần này cậu bé không may mắn như vậy khi ở nhà một mình, cậu vô tình bị ngã từ tầng 4 của nhà xuống, không biết là đang tìm mẹ hay đang chơi đùa.

Sponsored Ad

Ảnh Sina

Khi hàng xóm kinh hãi phát hiện cảnh tượng này, đứa trẻ nằm im lìm đó, bất động như một bông hoa héo, mất đi sức sống. Người mẹ hoảng hốt về nhà sau khi biết tin, cô như bị sét đánh, đứng sang một bên, ngơ ngác nhìn đứa con nằm trên mặt đất, trong mắt tràn đầy đau xót và tự trách.

Khi xe cấp cứu và cảnh sát đến hiện trường, người mẹ đang ôm chặt con, những người xung quanh trông có vẻ nghiêm trọng. Một người phụ nữ mặc áo hoa đứng gần tỏ ra giận dữ và chất vấn người mẹ: Vì sao lại để con ở nhà một mình? Vì sao không đánh thức con dậy và đưa bé theo? Vì sao không đợi lúc khác hẵng đi siêu thị, còn gì quan trọng hơn chính con mình?… Qua lời người phụ nữ này, đây không phải là lần đầu tiên mẹ bỏ con ở nhà một mình, bởi vì hàng xóm đã từng nhắc nhở nhiều lần trước đây. Thật sự đáng buồn. Con còn nhỏ sao có thể bất cẩn như vậy, để con ở nhà một mình? Người hàng xóm đã nhiều lần nhắc nhở mẹ phải trông chừng con, giá như cô nghe lời.

Sponsored Ad

Người mẹ chế.t tâm chỉ còn cách ôm con mình, không một lời biện hộ. Lúc này, người mẹ như con thuyền cô độc bị thế gian bỏ rơi, quỳ bên cạnh con mà khóc lóc đau lòng. Cô ấy có thể hối hận về những sai lầm của mình, nhưng không thể quay ngược thời gian, và nhiều sai lầm không thể sửa chữa được nữa. Trên đời này không có nhiều chữ “nếu” đến như vậy, nếu không vạn sự trên thế gian đã không mệt mỏi đau khổ đến thế.

Sponsored Ad

Ảnh Sina

Khi xe đến, nhân viên y tế không chần chừ, lập tức đưa cháu đến bệnh viện để cấp cứu. Đỉnh điểm của bi kịch là khi người mẹ bế con lên xe cấp cứu trước sự chứng kiến của mọi người. Những giọt nước mắt, vẻ mặt đầy tiếc nuối và thái độ bất lực của cô đã chạm đến trái tim của tất cả những người có mặt. Biểu cảm xúc động này không chỉ phản ánh nỗi đau trong lòng người mẹ mà còn thể hiện sự quan tâm của mọi người về sự an toàn của gia đình.

Nhưng tất cả đã quá muộn màng, những ai có mặt đều biết rằng, đứa bé 4 tuổi kia đã không qua khỏi trước khi xe cấp cứu đến.

Sponsored Ad

Vụ việc đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng. Một cư dân mạng bình luận: “Đây hoàn toàn là sự thất bại của các bậc cha mẹ! Sao có thể để con ở nhà một mình?”. Một cư dân mạng khác nói: “Đây là một lời cảnh tỉnh. Tất cả chúng ta nên rút kinh nghiệm”.

Đây không phải là một trường hợp cá biệt. Có rất nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra, thậm chí là khi cha mẹ ở nhà, đừng nói đến việc cha mẹ vắng mặt hay khóa cửa để con ở nhà một mình. So sánh những bi kịch này, chúng ta có thể thấy rằng sự bất cẩn nhất thời và thiếu hiểu biết về những nguy hiểm tiềm ẩn của cha mẹ thường là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bi kịch.

Sponsored Ad

Sau vụ tai nạn, sự chú ý của xã hội đến vấn đề an toàn tại nhà của trẻ em đã tăng lên đáng kể. Từ các cơ sở giáo dục đến quản lý cộng đồng, nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau đã được đề xuất để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra lần nữa. Ví dụ, một số nơi đã bắt đầu khuyến khích việc sử dụng khóa an toàn cửa sổ và giáo dục phụ huynh thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp khi không ở nhà.

Chúng ta phải suy nghĩ: liệu một tai nạn như vậy có thể tránh được không?

Khi cha mẹ để con ở nhà một mình, họ có thực sự nhận thức được những nguy hiểm có thể xảy ra không?

Hy vọng sự việc này sẽ là lời cảnh báo tới tất cả các bậc phụ huynh và có những hành động thiết thực để đảm bảo an toàn cho con mình. Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, phải được chăm sóc cẩn thận và không được để chúng rời khỏi tầm mắt của cha mẹ, người chăm sóc. Nếu không, nếu có chuyện gì xảy ra với trẻ, hậu quả sẽ vô cùng tai hại và hối hận cũng không thể thay đổi điều gì.

Khi chuyện như thế này xảy ra, mẹ của đứa trẻ chắc hẳn là người đau đớn và hối hận nhất. Việc đổ lỗi cho cô ấy vào lúc này thực sự không còn ý nghĩa gì nữa. Chỉ mong người phụ nữ đó sẽ sớm thoát khỏi cái bóng này, đứa trẻ dù ở nơi đâu có lẽ cũng không muốn mẹ mình suốt ngày khóc lóc, mỗi ngày phải chịu đau đớn.

Bạn có thể cũng thích bài viết này