8 điều hàng triệu người làm sai mỗi ngày mà không hề biết

Có những điều tưởng chừng như thường thức cuộc sống nhưng không nhiều người chú ý tới. Tuy nhiên, nếu muốn có một cuộc sống tích cực, bạn nên thay đổi

1. Dùng quá nhiều xà phòng tắm

Da của chúng ta trở nên khô hơn khi nhiều tuổi, và xà phòng là một chất làm se, sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn. Hãy thử sử dụng số xà phòng tối thiểu, đủ cho các nếp gấp trên da. Phần nước xà phòng chảy xuống cơ thể của bạn là quá đủ để sạch sẽ rồi.

Sponsored Ad

2. Làm việc không có kế hoạch nghỉ

Mỗi chúng ta có thời gian làm việc hiệu quả nhất định trong ngày. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và dễ dàng tập trung, có thể đạt được kết quả tuyệt vời. Ngược lại nếu bất chấp làm từ giờ này qua giờ khác sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải. Vì thế, cách tốt nhất là hãy tìm ra "giờ vàng" của bạn và nghỉ giải lao lúc cần thiết.

Sponsored Ad

3. "Kết bạn" với sếp trên mạng xã hội

Có một điều quan trọng mà không mấy người hiểu được đó chính là thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Các nhà tâm lí học nói rằng chúng ta không nên thảo luận những vấn đề công việc hay mang các mối quan hệ chuyên nghiệp lên mạng xã hội vì đây hoàn toàn là thế giới riêng của bạn. Bên cạnh đó, có lẽ bạn cũng không muốn sếp biết được tất cả các hoạt động của mình từ sáng tới tối mỗi ngày.

Sponsored Ad

4. Thêm dầu vào nước luộc mì

Cho dầu vào nước luộc sẽ khiến nước sốt không thể thấm vào mì, vì vậy mà món ăn của bạn sẽ trở nên rời rạc, nhạt nhẽo. Nếu không muốn các sợi mì dính vào nhau, bạn chỉ cần dùng đúng lượng nước: 1 lít nước cho 100g mì khô và 1,5 lít nước cho 100g mì tươi.

Sponsored Ad

5. Lau khô tay bằng khăn giấy

Bạn có biết rằng có hàng triệu tấn giấy lau tay bị vứt trong các nhà vệ sinh công cộng mỗi giờ? Vì vậy, hãy lắc hoặc hơ tay cho khô thay vì dùng giấy để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhé!

Sponsored Ad

6. Thở bằng ngực

Hãy tập trung thở bằng cơ hoành chứ không phải là ngực. Từ lúc mới sinh ra, tất cả chúng ta đều thở bằng bụng, sử dụng cơ hoành tức là dùng toàn bộ chức năng của phổi. Thở bằng bụng giúp hơi thở sâu hơn, giúp cải thiện khả năng chịu đựng của bạn và có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, khi lớn lên, chúng ta lại sử dụng cách kém hiệu quả hơn là thở bằng ngực. Nếu cảm thấy mình đang thở sai cách hãy sửa ngay vì ngoài lợi ích về sức khỏe, thở đúng cách còn giúp quản lí hiệu quả cảm xúc của bạn nữa.

Sponsored Ad

7. Chải răng với chuyển động ngang

Chải răng với chuyển động ngang và không xỉa răng bằng chỉ nha khoa có lẽ là thói quen sai lầm của nhiều người. Để sửa lại cho đúng, bạn nên chải răng theo chiều thẳng đứng ngắn, từ nướu đến các cạnh của răng.

Sponsored Ad

Và một điều quan trọng nữa là nên đánh răng trong khoảng 2-3 phút, nhưng tiếc là phần lớn trong chúng ta bỏ qua quy tắc đơn giản này.

8. Tập thể dục mà không khởi động

Hãy nhớ rằng tập luyện quá sức và bỏ qua phần khởi động ngắn sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Muốn tập có hiệu quả, bạn nên khởi động nhẹ và tăng dần cường độ các bài tập. Đến cuối phần tập luyện, hãy nhớ giảm cường độ từ từ giống như phải đi bộ sau khi chạy bền vậy.

(Theo Hạ Lam/ thethaovanhoa.vn)

Bạn có thể cũng thích bài viết này