Ở đời chỉ cần sống tốt là đủ

Đừng suy nghĩ thiệt hơn, ở đời chỉ cần sống cho tốt là đủ.

Kiếp người vốn ngắn ngủi, thoáng chốc đã phải trở về với cát bụi. Vì vậy đừng suy nghĩ thiệt hơn, tranh giành mà chỉ làm người tốt là đủ rồi.

Một vị lữ khách trông thấy một bà lão ở trên bờ sông. Bà lão đang lo lắng không biết vượt qua sông thế nào? Mặc dù toàn thân mệt mỏi rã rời, người lữ khách vẫn cố gắng hết sức mình giúp bà lão vượt qua sông. Sau khi đã qua được sông thật không ngờ, bà lão khiến người lữ khách rất thất vọng… Sau khi qua sông, bà lão không nói gì cả , vội vàng bỏ đi.

Ở đời chỉ cần sống tốt là đủ  

Sponsored Ad

Người lữ khách cảm thấy rất hối hận: “Dường như thật không đáng phải cố gắng nỗ lực giúp bà lão ! Bời vì ngay cả hai chữ ‘Cám ơn’ , mình cũng không được nhận”. Đâu biết rằng, vài tiếng sau trong lúc anh mệt không thể tiếp tục bước đi thì có một vị trẻ tuổi đuổi theo anh.

Người này nói: “Cám ơn anh vì đã giúp bà nội tôi ! Bà dặn tôi mang cho anh một chút đồ và nói chắc anh sẽ dùng đến nó”. Nói xong vị này lấy lương khô ra đưa cho anh, đồng thời tặng anh một chú ngựa. Đừng nên vội vàng tìm câu trả lời cho cuộc sống. Đừng nên vội vàng mong muốn cuộc sống sẽ cho bạn biết hết các câu trả lời. Đôi khi, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Sponsored Ad

Cho dù nếu bạn hướng vào một cái hang động mà hét lên, cũng cần đợi một lúc, mới cảm nhận âm thanh vọng lại. Cũng có nghĩa là cuộc sống sẽ cho bạn đáp án nhưng sẽ không cho bạn biết tất cả ngay lập tức.

Nếu như có một ngày, trong cuộc sống của bạn gặp phải những phong ba bão táp, và bạn không thể chịu đựng được nữa, vậy thì , mong bạn hãy biết chờ đợi…Mọi việc đều là sự an bài tốt nhất

Khi bạn đang gặp phải những nghịch cảnh mà cảm thấy mọi việc đều không tốt. Tình yêu, công việc , sự nghiệp , lý tưởng đều tan thành mây khói. Trong tâm thấy tuyệt vọng vô cùng . Vậy bạn hãy thử thay đổi một chút cách nhìn nhận các vấn đề , rồi tự nhủ với bản thân: “Tất cả đều đã có an bài tốt nhất ! Phúc họa đi liền nhau, biết đâu tương lai sẽ có sự thay đổi bất ngờ xảy đến ? “Tất cả đều đã có an bài tốt nhất”

Sponsored Ad

Không nên phiền muộn, không nên chán nản . Càng không nên chỉ nhìn vào khoảng thời gian tồi tệ này . Hãy biết nhìn xa trông rộng , để mở mang tầm mắt . Không nên ân hận, càng không nên oán trời trách người . Luôn lạc quan cố gắng tin rằng Luật Nhân Quả sẽ không tuyệt đường của người tốt...!!!

Sống biết đủ thường thấy an vui, đời người luôn hạnh phúc

Bạn có thể cũng thích bài viết này