Hoảng vì chồng sắp cưới là con trưởng

Mẹ em kể biết bao gương các chị khác cũng làm dâu trưởng phải ra đi trong nước mắt, mẹ bảo rồi em cũng sẽ thế thôi.

Hỏi: 

Chị Tâm An kính mến! 

Em đang lo lắng, phân vân không biết nên làm thế nào vào lúc này chị ạ. Em và anh ấy yêu nhau đã được 2 năm trời. Ngày em dẫn anh ấy về ra mắt, bố mẹ em ai cũng quý mến bởi anh đẹp trai, hiền hiền, ngoan ngoãn lại rất chăm lo đến gia đình em. Mỗi dịp sinh nhật ông bà, bố mẹ em, anh đều chuẩn bị hoa, quà chu đáo. 

Thế nhưng, khi biết hoàn cảnh của anh thì bố mẹ em nằng nặc khuyên can em nên dứt tình, tìm người khác vì “đàn ông thiếu giống gì”. 

Em hiểu đó không phải là nguyên nhân chính. Sau khi trò chuyện, thủ thỉ, mẹ em mới nói rằng, anh là con trưởng, độc đinh của dòng họ N.G nổi tiếng giàu có và gia trưởng. Cả vùng, ai chẳng biết. Nếu em làm dâu nhà đó thì khổ trăm bề. 

Sponsored Ad

“Thằng này nó hiền nhưng cả nhà nó ghê gớm, con làm sao sống được”. 

Căn bản tuy nhà em không giàu có nhưng bố mẹ lại rất chiều chuộng em, cả đời chỉ biết ăn rồi học, đến vo gạo rửa bát em còn chẳng phải làm, nên em rất hiểu suy nghĩ của mẹ em. 

Vấn đề là em rất yêu anh ấy. Em không nghĩ lấy anh em sẽ phải chịu đau khổ. Em phải làm sao đây hả chị? Sao yêu nhau mà cũng khó khăn đến dường này? 

(Thu An, Quảng Bình)

Hoảng vì chồng sắp cưới là con trưởng  

Sponsored Ad

 Ảnh minh họa.

Chị Tâm An trả lời: 

Chị rất hiểu nỗi băn khoăn, lo lắng mà em đang gặp phải. Qua thư, chị hiểu em là một cô gái ngoan hiền, tình cảm. Em nên nghĩ rằng chẳng có mối tình đẹp nào mà lại không gặp ít nhiều khó khăn, trở ngại. Nếu thật sự các em yêu nhau thì chị tin bất kỳ khó khăn nào cũng có thể vượt qua. 

Chị nghĩ em không nên vội nản lòng, buông xuôi. Em cũng nên thông cảm bởi mẹ em có cái lý lẽ riêng của mẹ. Mẹ em đã đúc rút ra những kinh nghiệm của những người xung quanh về việc dâu trưởng là khổ trăm bề. 

Tuy nhiên, chị tin đó chỉ là vài trường hợp cá biệt nào đó thôi bởi không phải ai làm dâu trưởng cũng đều đau khổ, tủi nhục và bất hạnh 

Sponsored Ad

Mẹ em nói không sai rằng dâu trưởng là người phải gánh vác những trách nhiệm lớn hơn dâu thứ. Nhưng nếudâu trưởngbiết cách sắp xếp, biết cách gần gũi với mọi người thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, cũng tùy vào từng vùng miền, vào từng gia đình mà trách nhiệm làm dâu trưởng sẽ khác nhau. 

Thời đại ngày nay, các dâu trưởng phần lớn không còn như trước. Mỗi người đều có công việc của mình, họ lại rất năng động. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều dịch vụ trợ giúp như nấu ăn phục vụ giỗ, lễ… thì các dâu trưởng vừa có thể làm tốt nhiệm vụ của mình mà không cần tốn nhiều công sức. 

Sponsored Ad

Về phần hai em, các em nên chứng minh với cha mẹ bằng tình yêu chân thành của mình. Nếu quyết tâm thì không có gì là không thể em ạ. Em nên trau dồi những kỹ năng trước khi vềnhà chồngnhư giao tiếp, nấu ăn. Chị tin khi em tiếp xúc với bếp núc, em sẽ thấy nó hấp dẫn, hay ho, thú vị chứ không hề khó khăn gì... 

An tâm lên em nhé! 

Chúc em gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Bạn có thể cũng thích bài viết này