6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn nhiều muối: Dừng ngay lại nếu không muốn chạy thận

Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang nạp quá nhiều muối gây hại gan thận.

Chướng bụng

Nếu như bạn thấy rằng thời gian này dạ dày của bạn cảm thấy căng phồng hoặc căng tức khó chịu, thì đó là một trong những tác động của việc ăn quá nhiều muối. Muối làm cơ thể bạn giữ nước, do đó chất lỏng tích tụ. Muối thường có nhiều trong canh, bánh mì sandwich, pizza, bánh mì tròn và súp đóng hộp, vì vậy bạ nên hạn chế ăn những thực phẩm này.

Huyết áp cao

Nếu bạn ăn nhiều muối sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị huyết áp cao. Sự thay đổi huyết áp xảy ra thông qua thận của bạn. Khi cơ thể nạp nhiều muối sẽ khiến khó đào thải chất lỏng ra khỏi cơ thể và làm cho huyết áp của bạn tăng lên.

Sponsored Ad

Cơ thể sưng phù có thể do dư thừa muối

Sưng phù

Nếu như cơ thể bạn đột nhiên bị sưng phù thì có thể là một dấu hiệu của việc có quá nhiều muối trong cơ thể. Bạn có thể thấy sự sưng phù ở các bộ phận trên cơ thể như mặt, bàn tay, bàn chân và mắt cá chân.... Nếu bị sưng húp bất thường, hãy kiểm soát lượng muối bạn đang ăn để không gây hại sức khỏe.

Sponsored Ad

Thường xuyên khát nước

Nếu thường xuyên thấy khát, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều muối. Việc uống nước để giúp bạn trung hòa lượng muối dư thừa và làm tươi mới các tế bào trong cơ thể của bạn.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn nhiều muối: Dừng ngay lại nếu không muốn chạy thận

Sponsored Ad

Rối loạn giấc ngủ nên kiểm tra lượng muối nạp vào cơ thể

Tăng cân

Khi bạn đột ngột bị tăng cân nhanh chóng trong một tuần hoặc thậm chí vài ngày, thì có thể là cơ thể đang giữ nước vì bạn đã ăn quá nhiều muối. Lúc này việc bạn cần làm là hãy nghĩ lại những thực phẩm bạn đã ăn trong vài ngày qua và cố gắng thay đổi để cắt giảm lượng muối.

Rối loạn giấc ngủ

Khi cơ thểbạn nạp quá nhiều muối trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng lên gan thận và chúng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn thấy các dấu hiệu như: Ngủ không yên, thường xuyên thức dậy vào nửa đêm, mệt mỏi vào buổi sáng thì nên đi kiểm tra sức khỏe và hạn chế ăn muối.


Bạn có thể cũng thích bài viết này