Tại sao đàn ông lấy vợ càng đẹp càng cảm thấy bất an? Người đàn ông này tâm sự thật

Có một sự thật đó là đàn ông càng lấy vợ đẹp sẽ luôn thấy bất an, bởi vợ càng đẹp sự cám dỗ càng lớn.

Đàn ông luôn thích phụ nữ xinh đẹp. Nếu cưới được một cô gái đẹp, họ sẽ cảm thấy tự tin và hãnh diện khi ra ngoài. Thế nhưng, lấy vợ đẹp cũng có những lúc khiến họ bất an.

Lắng nghe tâm sự của 3 người đàn ông sau để hiểu.

Sponsored Ad

Anh Hùng, 32 tuổi

Tôi và vợ gặp nhau ở bữa tiệc của một người bạn. Tôi yêu cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên và bắt đầu theo đuổi cô ấy. Dưới sự tấn công mạnh mẽ của tôi, cô ấy chấp nhận tôi. Hẹn hò hơn nửa năm, cuối cùng chúng tôi cũng tiến tới hôn nhân.

Vợ tôi trẻ đẹp, bạn bè xung quanh hết lời khen ngợi khiến tôi rất vui. Tưởng chừng đây là khởi đầu của hạnh phúc nhưng không ngờ những rắc rối sau hôn nhân lại tiếp tục kéo dài. Để làm vợ vui lòng, tôi nhờ một người bạn giúp cô ấy tìm một công việc hành chính tương đối nhẹ nhàng ở một công ty bất động sản. Nhưng chưa được bao lâu tôi đã nghe tin sếp của cô ấy có vẻ đang theo đuổi cô ấy, ngoài việc chăm sóc cô ấy chu đáo còn tặng cô ấy rất nhiều quà. Mỗi lần mang đồ về nhà, cô không nói là mình mua mà là bạn thân tặng. Đến khi biết được sự thật đó là quà của người đàn ông đó, tôi rất tức giận.

Sponsored Ad

Để tuyên bố chủ quyền của mình, ngoài việc cho vợ tôi đeo nhẫn cưới hàng ngày để cho người khác biết cô ấy đã có gia đình, tôi còn đón cô ấy tan sở mỗi ngày, cố tình để mọi người trong công ty biết rằng cô ấy đã kết hôn. Nhưng kết quả là vợ không còn vui nữa, nói rằng tôi không tin, không cho cô ấy không gian. Cô cũng cho biết hiện nay có rất nhiều người đã bí mật kết hôn. Cô không để người khác biết vì cô muốn có nhiều cơ hội thăng tiến, tăng lương vì hiện nay nhiều công ty không muốn trao cơ hội cho những phụ nữ đã lập gia đình.

Thực ra điều vợ tôi nói cũng có lý. Nơi làm việc ngày nay thực sự ít khoan dung với phụ nữ hơn nam giới. Nhưng trong lòng tôi vẫn rất lo lắng. Tôi rất sợ vợ tôi sẽ bị cám dỗ làm quá nhiều điều sai trái, tôi cảm thấy rất bất an. Tôi thực sự không ngờ rằng một người vợ xinh đẹp lại gây áp lực cho tôi như vậy.

Sponsored Ad

Anh Vương, 29 tuổi

Vợ chồng tôi có thể nói là tài giỏi và xinh đẹp. Chúng tôi là bạn cùng lớp đại học. Lúc đó tôi là chủ tịch hội sinh viên. Vợ tôi khi đó được mọi người công nhận là “bông hoa của khoa”, xung quanh có rất nhiều người cầu hôn nhưng cô ấy lại thích tôi, nói đùa rằng chỉ có tài năng của tôi mới sánh được với vẻ đẹp của cô ấy.

Sponsored Ad

Gia đình vợ tôi rất khá giả, bố mẹ đều là công chức ở thành phố còn gia đình tôi thuộc loại trung bình, bố tôi làm việc ở huyện, còn mẹ tôi làm nội trợ không có thu nhập. Vợ tôi có tính cách vui vẻ và lạc quan. Cô ấy phớt lờ sự phản đối của bố mẹ và đối xử tốt với tôi. Sau khi tốt nghiệp, nhờ sự kết nối của bố cô ấy, tôi làm việc tại một cơ quan ở thành phố.

Sau khi vợ chồng tôi kết hôn, cuộc sống không mấy suôn sẻ. Do môi trường giáo dục và phát triển khác nhau mà chúng tôi nhận được nên quan điểm của chúng tôi cũng khác nhau. Vợ tôi làm việc rất tốt, xinh đẹp, tính cách sôi nổi. Cô ấy thường được vây quanh bởi những người đàn ông xuất sắc, điều này khiến tôi lúc nào cũng có cảm giác khủng hoảng. Và cô ấy dường như không quan tâm nhiều đến ý kiến của tôi, và cô ấy đã đấu tranh gay gắt khi tôi ghen với những người đàn ông đó, còn mỉa mai gọi tôi là “hẹp hòi”. Ngoài ra, bố mẹ tôi cũng muốn chúng tôi sinh con sớm nhưng vợ tôi lại sợ có con sẽ già và mất dáng.

Sponsored Ad

Tôi đã kết hôn được 3 năm. Tôi từng tự hào về vẻ đẹp của vợ và gia thế tốt nhưng giờ đây điều đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi đã nhiều lần nghĩ đến việc ly hôn nhưng tôi nghĩ rằng khi vợ lấy tôi, bố mẹ vợ đã cố gắng hết sức để giúp đỡ tôi. Về việc sắp xếp công việc, và vì không muốn bị coi là “vô ơn” nên tôi chưa bao giờ thốt ra từ “ly hôn”. Tôi nghĩ sớm hay muộn vợ tôi cũng sẽ chủ động rời xa tôi. Thú thật, tôi càng ngày càng bất an về cuộc hôn nhân này.

Sponsored Ad

Anh Tăng, 43 tuổi

Khi tôi còn trẻ, nhiều người nói tôi và vợ không hợp nhau về ngoại hình, cũng có người nói tôi vô cùng may mắn khi cưới được một người phụ nữ xinh đẹp như vậy. Bây giờ, độ tuổi trung niên, tôi trở lên mập mạp “béo bụng”, nhưng vợ tôi chỉ kém tôi hai tuổi vẫn được duy trì tốt. Cô đi dạo cùng cô con gái 18 tuổi, nhiều người còn hiểu lầm là hai chị em.

Tôi luôn tuân thủ nguyên tắc “Tôi có trách nhiệm kiếm tiền và nuôi sống gia đình, còn vợ mình có trách nhiệm phải xinh đẹp”. Tôi tin rằng đàn ông nên chăm chỉ vì sự nghiệp và chỉ có phụ nữ mới dành thời gian và tiền bạc cho ngoại hình. Vì vậy, khi vợ cười nhạo ngoại hình của tôi và yêu cầu tôi chú ý đến hình thể của mình, tôi cũng không thèm bận tâm.

Sponsored Ad

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng khi còn trẻ, cô ấy không khinh thường ngoại hình của tôi nhưng khi đến tuổi trung niên, cô ấy lại bắt đầu coi thường tôi xấu xí. Cô ấy đề nghị ngủ phòng riêng vì cô luôn coi trọng vẻ bề ngoài. Khi lấy chồng, tuy không lý tưởng về ngoại hình, chiều cao nhưng tôi lại rất sạch sẽ và cân đối. Bây giờ tôi có cái bụng to và vẻ ngoài luộm thuộm, điều này thực sự không thể chấp nhận được đối với cô ấy.

Tôi biết vợ ngoại tình, tôi từng thấy họ đi dạo cùng nhau, trông họ rất đẹp đôi. Tôi hỏi thì cô ấy thừa nhận có tình cảm nhưng đó chỉ là tình bạn. Tôi biết những người phụ nữ đẹp như vợ tôi không chỉ có yêu cầu cao về ngoại hình mà còn có yêu cầu thấp đối với nửa kia của mình và họ bị thu hút bởi những người đàn ông yêu cái đẹp. Thành thật mà nói, tôi không tự tin vào cuộc hôn nhân của mình nhiều như với cơ thể của mình. Tôi nghĩ việc chúng tôi ly hôn sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Bạn có thể cũng thích bài viết này