Dù thân thiết với mẹ chồng đến mấy con dâu cũng tuyệt đối không được nói chuyện này

Để giữ hòa khí trong gia đình, chú ý đừng kể với mẹ chồng bạn những chuyện sau nhé.
1. Kể lể suốt chuyện bên ngoại
Trừ khi mẹ chồng hỏi, còn không thì cố gắng đừng nhắc đến họ hàng nội ngoại của bạn trước mặt bà, con gái lấy chồng tuy không phải là hào nhoáng nhưng nhất định không được nhắc quá nhiều chuyện bên ngoại.

Một khi cho rằng bạn luôn nghĩ về gia đình ruột thịt của mình, sẽ có hai hệ quả, và mọi người sẽ nghi ngờ nhiều hơn. Một là tự nhủ trong lòng có phải nhà ta đối xử tệ bạc với bạn không, khiến bạn cứ phải nhắc đến họ hàng ruột thịt của mình. Thứ hai là cảm thấy con dâu không thực lòng hướng nhiều về nhà chồng, lâu dần mẹ chồng nàng dâu có thể trở nên xích mích.

Sponsored Ad

Ảnh minh hoạ

2. Suốt ngày ca ngợi mẹ đẻ
Có những phụ nữ khi lấy chồng chưa quen hoặc không thích ứng được với hoàn cảnh nhà chồng liền suốt ngày nói thích về nhà mẹ đẻ, ca ngợi ở nhà bà ngoại sướng thế này thế kia. Không một mẹ chồng nào có thể chấp nhận con dâu như vậy cả.

Sponsored Ad

Ngay cả với chồng bạn cũng không nên nói điều đó. Vì căn bản, với chồng thì bố mẹ anh ấy vẫn quan trọng hơn. Bởi vậy, có chán mấy thì cũng đừng nói ra miệng với mẹ chồng.

3. Đề cập đến lịch sử quan hệ trong quá khứ của bạn với mẹ chồng
Đây có thể nói là một việc làm khá dại dột, thậm chí còn ngu ngốc hơn là bàn bạc với chồng. Để làm nổi bật địa vị của mình, một số phụ nữ cảm thấy có lỗi với cuộc hôn nhân của mình, thỉnh thoảng họ nhắc đến những người đã đến cầu hôn và yêu đương trước đó.

Vấn đề ở đây là gì? Lấy chồng thì theo chồng, có nhiều cách để nâng cao giá trị bản thân, nhắc đến những quá khứ ấy, chưa nói đến chuyện có thật hay không, đôi khi còn bị cho là khoa trương.

Sponsored Ad

Khi bạn đề cập đến điều này trước mặt mẹ chồng, bạn sẽ không tránh khỏi bị đánh giá, nó đã cưới con trai tôi rồi, vậy nó đang nghĩ gì về những người yêu trước? Phải chăng vì cảm thấy chồng không xứng?

Sponsored Ad

Ảnh minh hoạ

4. Nói chuyện nhà chồng
Việc nhà chồng là việc của chồng và cha mẹ chồng. Khi cần thì hai người đó sẽ đề nghị hỗ trợ. Nếu muốn giúp thì chỉ hỗ trợ bằng hành động, đừng góp lời vì sẽ làm tình hình phức tạp thêm.

Bổn phận làm vợ là cùng chồng xây dựng tổ ấm, chăm sóc con cái chứ con dâu không có bổn phận xây dựng gia đình nhà chồng, đó là việc của chồng. Đừng có dại mà đi làm thay việc này cho chồng.

5. Chê chồng trước mặt mẹ chồng
Mẹ chồng nàng dâu tuy xa lạ nhưng lại đến với nhau vì một người đàn ông, có thể nói mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dù thế nào đi chăng nữa thì cũng là yêu quý một người.

Vợ chồng có chuyện vợ chồng, mẹ chồng có chuyện của mẹ chồng, mẹ con có chuyện của mẹ con, tuy đã thành người một nhà nhưng tốt nhất không nên vướng vào những chuyện này, là con dâu không được chê chồng mình trước mặt mẹ chồng.

Bạn có thể cũng thích bài viết này