6 cấm kỵ khi làm chuyện đó mùa lạnh, nam hay nữ phạm phải đều dễ gặp nguy, thậm chí đột тử

Trong mùa đông hoạt động đó vẫn diễn ra, tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý để không để lại hậu quả về sức khỏe và tâm lý.

Thời tiết chuyển lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, điển hình như chuyện đó. Thậm chí, việc “yêu” trong mùa lạnh nếu không chú ý dễ gây ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia cho biết, thời tiết lạnh khiến hệ thống mao mạch vùng bụng dưới bị tắc nghẽn gây cản trở cho việc tiết dịch nhờn ở chỗ đó và khiến phụ nữ khó đạt cực khoái hơn.

Sponsored Ad

Bác sĩ Thành cho biết trong mùa đông khi quan hệ cần đặc biệt lưu ý một số điểm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sponsored Ad

Với nam giới, nhiệt độ thấp khiến việc cương cứng cũng gặp khó khăn do máu được dồn đến chậm hơn, vì máu đổ về các cơ quan khác để giữ ấm cơ thể. Do vậy, khi làm “chuyện ấy” trong mùa lạnh cần chú ý một số điều:

Nên đắp chăn ngay sau cuộc “yêu”

Theo lý giải của bác sĩ Thành, sau làm chuyện đó, tuyến mồ hôi được mở rộng nên nếu không chú ý giữ ấm cơ thể sẽ dễ nhiễm lạnh và bị cảm lạnh. Do vậy, nên đắp chăn cả khi “yêu” và ngay sau khi kết thúc.

Sponsored Ad

Việc đắp chăn khi quan hệ và sau “cuộc yêu” là việc nên làm trong mùa đông lạnh giá. Ảnh minh họa.

“Yêu” với nhịp độ vừa phải

Có nhiều người cho rằng khi thời tiết lạnh, muốn cơ thể ấm lên cần vận động nhiều và mạnh, ngay cả trong chuyện yêu. Có nhiều đôi cố hoạt động mạnh hơn với suy nghĩ tăng vận động sẽ làm tăng nhiệt, toát mồ hôi, bớt lạnh.

Tuy nhiên, việc “yêu” quá cuồng nhiệt trong mùa đông lại dễ gây sự cố, điển hình là nguy cơ chấn thương “vùng kín”, thủng cùng đồ dẫn tới phải nhập viện. Ngoài ra, nó còn khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh hơn. Do vậy, khi “yêu” cần có bước khởi động nhẹ nhàng và nhập cuộc với nhịp độ vừa phải để cơ thể thích ứng một cách từ từ và phù hợp.

Sponsored Ad

Không quan hệ quá khuya hoặc sáng sớm

Bác sĩ Thành cho biết, khi quá khuya hoặc buổi sáng sớm, nhiệt độ xuống rất thấp và đó không phải thời điểm lý tưởng để “yêu”. Sau một cuộc yêu, sức đề kháng có thể giảm đi, khi đó nếu ra khỏi giường ngay để chuẩn bị cho công việc, bắt đầu ngày mới sẽ dễ gây hại cho cơ thể. Do vậy, bác sĩ Thành khuyên nên “hành sự” lúc mới đi ngủ hoặc có thể thay đổi không gian, thời gian như quan hệ vào ban ngày cũng rất lý tưởng.

Không yêu dưới nước, ngoài trời

Nên tránh quan hệ dưới nước trong mùa đông, dù là nước nóng. Bởi sau đó, cơ thể rất dễ bị cảm lạnh. “Yêu” ngoài trời cũng không nên vì khi “lên đỉnh” nếu gặp những cơn gió thổi hơi lạnh rất dễ gặp tình trạng “thượng mã phong”, thậm chí dẫn tới đột тử.

Sponsored Ad

Quan hệ dưới nước trong mùa đông là việc không nên làm, dễ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Sponsored Ad

Không tắm trước và sau quan hệ

Nhiều người có thói quen tắm trước hoặc sau khi làm “chuyện ấy”, điều này có thể thực hiện khi thời tiết ấm áp, còn mùa đông thì không nên. Bởi khi đó cơ thể đang lạnh, nếu không được ủ ấm sẽ dễ dẫn tới cảm lạnh. Vì vậy, tốt nhất nên tắm trước khi nhập cuộc khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Sau khi quan hệ cũng vậy, khi đó các lỗ chân lông mở rộng, nhịp tim thường nhanh hơn bình thường. Vì thế, việc bật dậy khỏi giường và đi tắm ngay sẽ dễ bị cảm lạnh, nhịp tim thay đổi đột ngột kèm theo các triệu chứng co rút đột ngột, nguy hiểm hơn là tai biến co mạch máu tức thời.

Sponsored Ad

Không để gió lạnh lùa vào phòng

Trong mùa đông, nguyên tắc cơ bản khi quan hệ là phải ở trong phòng kín gió, để gió lùa khi đang “yêu” rất nguy hiểm. Ngoài ra, nên làm ấm phòng lên trước, có thể dùng đèn sưởi, bật điều hòa 2 chiều hoặc tạo một không gian ấm cúng với ánh đèn vàng.

Ngoài ra, việc tăng cường thời gian để massage lâu hơn giúp tạo hứng khởi và đây cũng là cách làm ấm cơ thể hiệu quả. Bạn có thể dùng một số loại tinh dầu nhẹ nhàng để tạo mùi hương và làm cho cơ thể dễ chịu hơn.

Bạn có thể cũng thích bài viết này