Vụ 3 phụ nữ tử vong vì nhậu suốt 2 ngày: 6 người uống 5 lít rượu

Cơ quan chức năng xác định, 3 người nữ và 3 người nam đã uống hết khoảng 5 lít rượu, sau đó 3 người nữ đã tử vong.

Liên quan đến vụ 3 phụ nữ tử vong vì nhậu suốt 2 ngày, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị mê man, mạch và huyết áp bằng 0, phải thở máy. Các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng các nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Bước đầu, các nạn nhân được chẩn đoán tử vong do ngộ độc rượu, nghi ngộ độc methanol (một loại cồn công nghiệp).

Trước đó, ngày 20/7, bà M.T.M. (54 tuổi) tổ chức nhậu tại nhà từ 19h đến 23h. Cùng nhậu có bà N.T.L. (37 tuổi), bà Đ.T.L. (44 tuổi) và 3 người đàn ông. Ngày hôm sau, 6 người này tiếp tục tổ chức nhậu tại nhà bà M. từ 9h đến 13h.

Sponsored Ad

Sau khi nhậu xong, mọi người giải tán về nhà nghỉ.

Vụ 3 phụ nữ tử vong vì nhậu suốt 2 ngày: 6 người uống 5 lít rượu  

 6 người cả nam và nữ uống hết 5 lít rượu, sau đó 3 người phụ nữ đã tử vong, 3 người nam sức khỏe bình thường (Ảnh minh họa).

Sponsored Ad

Đến khoảng 21h ngày 22/7, cả 3 người phụ nữ có triệu chứng nôn ói, mệt, khó thở… nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, bà M. tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó vài giờ, 2 phụ nữ còn lại cũng tử vong tại bệnh viện. Riêng 3 người đàn ông nhậu chung sức khỏe bình thường, không có triệu chứng.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, qua 2 lần nhậu, cả 6 người uống hết khoảng 5 lít rượu. Số rượu này được lấy từ nhà người quen ở xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau.

Sáng 26/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cho biết, chính quyền địa phương đã có đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

"Việc lạm dụng chất uống có cồn quá nhiều là không tốt nên cần hạn chế. Khi uống rượu bia nhiều sẽ gây ra nhiều hậu quả như tai nạn giao thông, bạo lực gia đình… và hậu quả xấu nhất cho sức khỏe đó là tử vong", vị lãnh đạo sở chia sẻ.

Bạn có thể cũng thích bài viết này