6 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, dễ mất tiền oan

Những thiết bị dưới đây có mức tiêu thụ điện năng khá lớn. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên tắt nguồn hoặc rút phích cắm.

Mùa hè tới nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình đều tăng cao, vì vậy việc tiết kiệm điện năng luôn là ưu tiên số 1

Tivi

Việc tắt tivi bằng remote chỉ là chuyển tivi sang chế độ chờ chứ chưa phải tắt đi hoàn toàn. Vì thế, tivi vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không rút dây điện đột ngột sẽ gây hại cho tuổi thọ của tivi, rút điện khi chưa tắt nguồn tivi còn dễ gây chập cháy điện.

Sponsored Ad

Do đó nếu gia đình thường xuyên sử dụng tivi, bạn chỉ nên tắt tivi bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đình bạn không dùng tivi nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hãy tắt tivi bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết quan trọng với mỗi gia đình. Tuy nhiên, đây là thiết bị được sử dụng quanh năm dù là mùa đông hay mùa hè nên lượng tiêu hao điện là khá lớn. Vì vậy, để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh bạn nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ thức ăn còn nóng vào tủ lạnh bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ. Và gây tốn điện hơn rất nhiều.

Sponsored Ad

6 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, dễ mất tiền oan

Bình nước nóng

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Sponsored Ad

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết. Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng bình nước nóng bằng điện.

Bếp từ, bếp điện

Cuộc sống hiện nay đã khá hơn, nên hầu hết mọi gia đình đều sử dụng bếp từ hoặc bếp điện để tiện cho việc nấu ăn. Đồng thời, loại bếp này cũng an toàn hơn so với bếp gas tỷ lệ cháy nổ ít xảy ra hơn.Tuy nhiên, thiết bị này cũng khá tốn điện chính vì vậy khi sử dụng bạn nên lưu đừng bỏ quên bếp, nên căn đúng giờ để tắt bếp và rút phích cắm nguồn bếp sau khi không sử dụng nữa.

Sponsored Ad

6 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, dễ mất tiền oan

Cục sạc điện thoại cắm trong ổ điện

Chắc hẳn một vài bạn sẽ có thói quen sạc điện thoại xong vẫn để cục sạc điện thoại cắm trong ổ y nguyên đúng không. Chúng sẽ vẫn làm hao tốn điện ngay cả khi không kết nối vào thiết bị nào cả. Bạn không cần quá lo lắng vì mức tiêu thụ điện năng này khá nhỏ nên số tiền điện hao phí không quá lớn.

Sponsored Ad

Tuy nhiên việc để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến cục sạc bị lão hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây mất an toàn về điện, thậm chí chập cháy. Vì vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lãng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đình nhé. Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút cũng được.

6 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, dễ mất tiền oan

Bình siêu tốc

Bình siêu tốc là thiết bị rất cần thiết trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là thiết bị vô cùng tốn điện năng. Chính vì vậy, sau khi sử dụng xong bạn nên rút phích cắm của bình siêu tốc ra vừa tiết kiệm vừa giúp kéo dài tuổi thọ của mình. Bên cạnh đó, khi sử dụng bình bạn nên dùng đúng chức năng của nó là chỉ dùng để đun nước, tuyệt đối không dùng để nấu thức ăn như luộc trứng luộc rau, chần xúc xích…vừa mất vệ sinh vừa ảnh hưởng tuổi thọ của bình.

Bạn có thể cũng thích bài viết này